CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DU HỌC HÀN QUỐC IKOMS Đăng ký tư vấn
0987 458 688 duhochanquoc.ikoms@gmail.com

DU HỌC HÀN QUỐC NÊN CHỌN VÙNG NÀO? SEOUL HAY CÁC TỈNH LÂN CẬN?

05/01/2024
DU HỌC HÀN QUỐC NÊN CHỌN VÙNG NÀO? SEOUL HAY CÁC TỈNH LÂN CẬN?
Du học Hàn Quốc nên chọn vùng nào thì tốt luôn là trăn trở của mọi đối tượng khi quyết định lên đường du học. Bởi, yếu tố về vùng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến điều kiện tài chính và chất lượng cuộc sống của chính bản thân bạn.
Vì vậy hãy cùng mình tìm hiểu thật kỹ các vùng tại Hàn Quốc để đưa ra lựa chọn đúng nhất nhé.
1. Miền Bắc Hàn Quốc
Miền bắc Hàn Quốc có 2 tỉnh: Gyeonggi và Gangwon.
Tỉnh Gyeonggi quanh thủ đô Seoul
Ưu điểm:
Thủ đô Seoul quy tụ các trường đại học nổi tiếng ở Hàn như đại học Seoul, đại học Yonsei, đại học Korea…
Được tiếp xúc giọng chuẩn
Dễ tìm việc làm thêm, giao thông đi lại thuận tiện, sầm uất bậc nhất Hàn Quốc có nhiều chỗ vui chơi, có nhiều lựa chọn trường tốt
Nhược điểm:
Các trường ở Seoul thường có học phí cao, chi phí ăn ở và sinh hoạt đắt hơn ở các khu vực khác
• Ở tỉnh Gangwon thì học phí và những chi phí khác sẽ thấp hơn ở Seoul khoảng 20 – 30%. Tại đây cũng có nhiều công việc làm thêm cho du học sinh.
 
2. Miền Trung Hàn Quốc
Miền trung Hàn có 3 tỉnh: Chungbuk, Chungnam và Gyeongbuk.
Ưu điểm: Mức học phí, chi phí ăn ở và các khoản chi phí khác rẻ hơn ở miền Bắc và miền Nam.
Có một số trường đại học tại đây có mức học phí rất rẻ khoảng chỉ hết khoảng 60 – 80 triệu/năm. Trong khi khu vực thủ đô Seoul và tỉnh Busan phải từ 100 – 130 triệu trở lên.
Nhược điểm: Công việc làm thêm ít hơn, chủ yếu là những công việc làm nông, khu công nghiệp– đòi hỏi bạn cần có sức khỏe và thời gian.
 
3. Miền Nam Hàn Quốc
Miền nam Hàn có 4 tỉnh lớn là Gyeongnam, Jeonbuk, Jeonnam và tỉnh Jeju
• Một trong thành phố tiêu biểu ở khu vực miền Nam là thành phố cảng Busan – thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Học ở Busan mức chi tiêu và sinh hoạt đắt gần như khu vực SEOUL.
Các trường đại học khu vực miền nam khá mạnh về các mảng công nghiệp, dịch vụ.
• Trong khu vực miền nam còn có tỉnh Jeju – hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc – khu du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc và thế giới. Du học sinh có khả năng ngoại ngữ Anh – Hàn tốt sẽ tìm được rất nhiều công việc làm thêm liên quan đến du lịch.
Số lượng trường khá nhiều nhưng không đông đúc như khu vực miền Bắc
 
Kết luận:
Cả 3 vùng Bắc, Trung, Nam của Hàn đều có những ưu nhược điểm riêng. Từng vùng đều có những trường đại học có uy tín, có chế độ học bổng riêng.
Nếu tài chính gia đình có hạn, bạn có thể ở miền trung học tiếng Hàn khoảng 1- 2 năm để được hưởng mức chi phí thấp để tiết kiệm tiền, trau dồi vốn ngoại ngữ.
Về khoản đào tạo tiếng thì các trường bên Hàn đều đào tạo tốt, không quá chênh lệch nhiều. Sau khi học đạt chứng chỉ topik 3 tiếng Hàn có thể chuyển lên các thành phố lớn quanh khu vực Seoul ở Miền Bắc, hoặc quanh khu vực thành phố lớn Busan ở miền nam để học chuyên ngành, lúc đó bạn cũng có vốn sống cũng như khả năng tiếng Hàn ổn.
Hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn đang có dự định đi Hàn.