CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DU HỌC HÀN QUỐC IKOMS Đăng ký tư vấn
0987 458 688 duhochanquoc.ikoms@gmail.com

Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Vào Hàn Quốc

06/12/2020

NHỮNG KINH NGHIỆM THỰC TẾ KHI NHẬP CẢNH CỦA DU HỌC SINH HÀN QUỐC

Đối với nhiều Du học sinh Hàn Quốc, việc đầu tiên khiến các bạn thấy bối rối khi mới đặt chân đến Hàn Quốc chính là thủ tục nhập cảnh ở sân bay. Có những bạn thực sự gặp phải khó khăn và không thể xử lý được. Bài viết đưa ra kinh nghiệm thực tế về việc này để du học sinh có thể

Làm thủ tục Nhập cảnh thuận lợi nhất.

Chính vì thế Du học Hàn Quốc IKOMS gửi đến các bạn bài review kinh nghiệm thực tế khi nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc tại Seoul.

Tải hai App sau vào điện thoại ngay tại Việt Nam

 

 Khai các tờ khai nhập cảnh, ý tế trên máy bay

Các tờ khai nhập cảnh, hành lý, tờ khai y tế sẽ được tiếp viên hàng không phát cho các bạn trên máy bay để các bạn khai.

 Khi máy bay hạ cánh tại sân bay Inchone

Vừa xuống đến nơi thì bạn sẽ nộp các giấy tờ đã điền trên máy bay & nhân viên sẽ check hai app trên điện thoại xem các em đã cài chưa , gọi điện xác minh người giám hộ & hỏi địa chỉ chỗ cách ly của mình. Vì mình mới sang không có sđt nên phải cho số điện thoại của giáo viên, mà tầm giờ đấy giáo viên ở Hàn Quốc chưa dậy nên mình phải gọi về cho giáo viên ở Việt Nam để thầy ấy nói chuyện với nhân viên.

Các nhân viên ở sân bay khá thân thiện & nhiệt tình, đặc biệt là các chú ở quầy hướng dẫn xe bus. Nếu bạn không nói được tiếng Hàn vẫn sử dụng tiếng Anh bình thường nhé.

Quá trình nhập cảnh mất khoảng 1 tiếng đồng hồ & lúc hoàn tất thì hành lí cũng ra rồi, sau khi lấy hành lí xong sẽ được nhân viên kiểm tra xem bạn có mang đồ cấm, thực phẩm tươi sống, chế phẩm từ thịt…không. Bình thường Hàn Quốc cũng khá gắt gao trong việc kiểm tra, lại thêm dịch Covid nữa nên mình nghĩ là các bạn không nên tìm cách lách luật hay “liều ăn nhiều” vì chỉ cần phát hiện gian dối bạn sẽ bị phạt tiền lên đến 10tr won (~200tr tiền việt) 

Qua cửa kiểm tra hành lí thì đến khu hướng dẫn xe bus, bạn cho người ta địa chỉ rồi ra khu ghế chờ khoảng 15p sẽ. có người hướng dẫn bạn xuống quầy mua vé. Vé bus Incheon - Seoul là 16k won (~300k tiền Việt) & chờ khoảng 3 tiếng mới có xe. Nếu tài chính dư dả hoặc có người đi chung để share tiền thì bạn có thể bắt taxi luôn mà không phải chờ đợi lâu, tuy nhiên giá taxi rơi vào khoảng 100k won (~2tr tiền việt).

Bạn ở khu vực nào thì xe bus sẽ chở bạn về chỗ đó & sẽ có người đi cùng bạn tới trạm y tế. Ở trạm y tế người ta sẽ cho bạn tờ khai & làm xét nghiệm. Qúa trình xét nghiệm rất nhanh nhưng cũng rất ghê nên thôi mình để các bạn tự trải nghiệm mình khỏi kể. Ở đây mình cho số điện thoại cô giáo nhưng họ không chấp nhận nên cuối cùng mình phải đưa ID Kakaotalk để nhắn tin, gọi điện kiểm tra mỗi ngày.

Một số lời khuyên hữu ích

* Đeo khẩu trang & găng tay (nếu có thể) trong suốt hành trình, cẩn thận hơn có thể đeo kính & đội mũ có tấm chắn nhựa.

* Mang hành lí vừa đủ, nhất là hành lí xác tay càng gọn nhẹ càng tốt vì thời gian nhập cảnh khá lâu. Bình thường nếu không phải di chuyển nhiều thì bạn nên đóng thùng xốp hoặc thùng giấy sẽ gọn gàng & tiết kiệm số kg. Nhưng thời gian này khi xuống sân bay phải ghé trạm y tế rồi mới được về nhà nên mình dùng vali kéo để tiện di chuyển hơn.

* Đem theo 1 cây bút để điền các loại giấy tờ mà tiếp viên phát trên máy bay. Sau khi điền xong thì bạn giữ 4 tờ giấy này để nộp cho nhân viên mặt đất chứ không đưa lại cho tiếp viên nhé.

* Thời gian chờ xe bus tầm 3 tiếng mà hàng quán trong sân bay Incheon thì cực kỳ đắt nên bạn nên chuẩn bị sẵn 1 ít đồ ăn nhẹ, bánh ngọt & nước uống đóng chai (uống hết giữ lại chai rỗng để rót nước trong khu vực chờ).

* Mang theo áo ấm trên người. Lúc ở VN thì bạn mặc gì cũng được nhưng nên thủ sẵn 1 áo tay dài, 1 áo khoác trong hành lí xách tay để đến nơi thì thay đồ ngay.

* Mang theo cặp nhiệt độ điện tử, thuốc đau bụng, đau đầu, cảm cúm, hạ sốt....