CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DU HỌC HÀN QUỐC IKOMS Đăng ký tư vấn
0987 458 688 duhochanquoc.ikoms@gmail.com

Hàn Quốc Người Nước Ngoài Được Tiêm Vắc Xin Covid 19 Miễn Phí

20/01/2021

Hàn Quốc Người Nước Ngoài Được Tiêm Vắc Xin Covid 19 Miễn Phí

Tổng thống Moon Jae In đã giao cho bà Jung Eun Kyeong, hiện là Chủ tịch Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương thuộc Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) quản lý toàn quyền việc tiêm vắc xin ở Hàn Quốc.

Theo thông báo mới nhất của bà Jung Eun Kyeong, những người nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc (cư trú hợp pháp, có địa chỉ đăng ký tại Hàn Quốc) cũng được tiêm vắc xin miễn phí nhưng chắc sẽ phải chờ đến quý 3, tức khoảng từ tháng 7~ tháng 9 năm 2021.

Số vắc xin chính phủ Hàn Quốc đặt mua sẽ được nhập tuần tự và ưu tiên tiêm vắc xin trước cho đội ngũ y tế đang điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, người cao tuổi sinh sống tại các cơ sở tập thể như viện dưỡng lão, với tổng quy mô là khoảng 1 triệu người. Ngoài ra, đối tượng ưu tiên tiêm phòng đợt đầu còn có đội ngũ y tế khác, người trên 65 tuổi, người mắc bệnh mãn tính.

Theo thông báo đầu năm mới 2021 của tổng thống Moon Jae In, chính phủ Hàn Quốc đảm bảo cho toàn dân được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí, dự kiến bắt đầu triển khai theo tuần tự từ tháng 2/2021.

Hiện chính phủ Hàn Quốc đã kí hợp đồng mua vắc xin của nhiều hãng dược trên thế giới, cụ thể là 5 hãng:

- Công ty AstraZeneca (Anh): 10 triệu liều

- Công ty Pfizer (Mỹ): 10 triệu liều

- Công ty Janssen (Bỉ): 6 triệu liều

- Công ty Moderna (Mỹ): 20 triệu liều

- Hội đồng cung cấp vắc xin quốc tế (COVAX Facility): 10 triệu liều

Ngoài ra, các công ty dược trong nước của Hàn Quốc cũng đang cố gắng để điều chế và phát triển thành công vắc xin COVID-19 trong cuối năm 2021.

Những đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin trước:

- Người cao tuổi sống tập trung trong các bệnh viện, trung tâm dưỡng lão

- Nhân viên làm trong cơ quan y tế, trung tâm điều dưỡng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao

- Nhân viên tiếp xúc trực tiếp với người dân, phụ trách kiểm tra xét nghiệm COVID-19 ở các trung tâm y tế

- Người cao tuổi trên 65 tuổi trở lên

- Nhân viên làm trong các cơ quan y tế khác

- Người có bệnh nền, bệnh nguy kịch từ 19 đến 64 tuổi

- Người có bệnh nền, bệnh nặng từ 19 đến 64 tuổi

- Người có độ tuổi từ 50 đến 64 tuổi

- Cảnh sát, nhân viên phòng cháy chữa cháy, quân đội

- Những nhân viên đảm nhiệm các vai trò quan trọng trong xã hội (điện, nước, gas); Người sinh sống cùng người cao tuổi, bệnh nhân; người đang sinh hoạt tập thể; người làm việc trong các trung tâm giáo dục, nuôi dưỡng thanh thiếu niên; tù nhân và nhân viên ở các trại giam

Người dân sẽ được tiêm vắc xin như nhau và không được quyền lựa chọn chủng loại vắc xin. Chính phủ sẽ xem xét về tính an toàn, hiệu quả, tác dụng phụ của vắc xin để chỉ định đối tượng tiêm và cơ quan tiến hành tiêm chủng.

Cơ quan quản lý dịch bệnh và Cơ quan An toàn thực phẩm và dược phẩm (MFDS) sẽ xây dựng một hệ thống giám sát chung, để quản lý các triệu chứng bất thường sau khi tiêm vắc-xin COVID-19. Nếu xác định được phản ứng bất thường nào liên quan tới việc tiêm vắc-xin thì người tiêm sẽ được Nhà nước bồi thường.

 

Bài viết liên quan